Trong những ngày qua, liên tục có các đợt không khí lạnh tràn về, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của con người, nhất là đối với các bé ở bậc học Mầm non. Để đảm bảo, sức khỏe cho các cháu về mùa đông, ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Ban giám hiệu Trường Mầm non Xuân Mỹ đã chủ động mọi biện pháp phòng chống rét kịp thời cho trẻ.Với sự chỉ đạo sát sao của nhà trường cùng với sự quan tâm của các cô giáo, dù ở lứa tuổi nào, lớp nào, các cô như những người mẹ hiền luôn chăm sóc chu đáo cho các cháu từ bữa ăn, giấc ngủ nhất là những ngày mùa đông giá rét này.

Sau đây là một số hình ảnh phòng chống rét cho trẻ tại các lớp học

Phòng ngủ được trải đệm, ga, gối và chăn màn đầy đủ.

Bình nóng lạnh cho trẻ

Trẻ đến trường mặc đủ ấm,mũ tất đầy đủ

Lớp học được trải xốp giữ ấm cho trẻ.

Lớp học được che chắn tránh gió lùa

Bình giữ nhiệt nước uống của trẻ

Cùng với đó, các bữa ăn hàng ngày được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, các bé được tăng cường lượng đạm, đảm bảo chất dinh dưỡng, thức ăn khi trẻ ăn luôn đảm bảo đủ nóng. Từ nước uống đến nước vệ sinh luôn sử dụng bằng nước ấm. Khi thời tiết xuống thấp, nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời.  Các thông tin về dự báo thời tiết cũng được nhà trường theo dõi, cập nhật thường xuyên để chủ động các biện pháp giữ ấm cho trẻ được tốt nhất. Do có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo nên công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ ở Trường Mầm non Xuân Mỹ trong những ngày mùa đông được thực hiện tốt và phụ huynh rất tin tưởng, yên tâm khi con ở trường./.