Công tác vận động tài trợ tại trường MN Xuân Mỹ năm học 2020-2021

Thực hiện theo thông tư 16/2018/TT-BGD ĐT ngày 03/08/2018 của Bộ GD&ĐT quy định về tài trợ cho các CSGD thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Quyết định số 5027/UBND-VX ngày 31 tháng 07 năm 2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng dẫn vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ cho cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh;

Công văn số 1523/UBND-GDĐT ngày 19 tháng 09 năm 2019 của UBND huyện Nghi Xuân về việc hướng dẫn thực hiện Văn bản số 5027//UBND-VX ngày 31 tháng 07 năm 2019 của UBND tình Hà Tĩnh;

Văn bản số 58/VB- UBND ngày 15/09/2020 của UBND xã Xuân Mỹ về việc đồng ý chủ trương vận động tài trợ tu sửa, mua sắm trang thiết bị dạy học năm học 2020-2021;

Văn bản số 192/GDĐT ngày 30/09/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân về việc phê duyệt kế hoạch vận động tài trợ năm học 2020-2021 của trường mầm non Xuân Mỹ.

Trường MN Xuân Mỹ đã triển khai cuộc vận động tài trợ và nhận được sự đồng tình cao của các bậc phụ huynh.

Để thực hiện tốt công tác vận động tài trợ nhà trường đã tập trung làm tốt công tác phối hợp với các ban nghành đoàn thể cũng như làm tốt công tac tuyên truyền về chủ trương, các văn bản hướng dẫn về công tác vận động tài trợ.

Trong quá trình vận động nhà trường đã thực hiện đúng quy trình, thực hiện đúng quy chế dân chủ và giám sát vấn đề mua sắm, tu sửa cơ sở vật chất đều được bàn bạc với ban đại diện cha mẹ học sinh. Đồng thời luôn niêm yết công khai minh bạch tổng kinh phí vận động và kế hoạch chi tiêu từ nguồn vận động tài trợ rõ ràng để phụ huynh học sinh thấy được những đóng góp của mình đều được sử dụng hợp lý và mang lại điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn cho con em mình. Chính vì thế, nhà trường đã tạo dựng được lòng tin tới các nhà tài trợ và phụ huynh học sinh để tham gia đóng góp cùng nhà trường làm thay đổi tổng thể diện mạo về cảnh quan trường lớp đồng thời góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường.

Trong đợt 1 vận động trường MN Xuân Mỹ đã nhận được số tiền 68.910.000đ. Đã làm hồ sơ thanh toán các hạng mục theo dự toán như: Bờ rào chắn phía tây, Cửa sắt nhà bếp và lớp học, lan can hành lang, rèm cửa sổ, tủ tài liệu....

Cửa sắt ngăn bếp và phòng học, Bạt di động che mưa nắng trước các lớp

“Rèm cửa phía sau các lớp học”

Tấm chắn lan can hành lang

Trường MN Xuân Mỹ tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Xuân Mỹ và sự ủng hộ động viên của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm góp sức để cô trò trường MN Xuân Mỹ có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.