Các hoạt động trải nghiệm của bé tại trường mầm non Xuân Mỹ

Như chúng ta biết, hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Xuân Mỹ luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của trường lớp, từ môi trường lớp học đến môi trường ngoài lớp học đều được nhà trường quan tâm.

Sau đây là những hoạt động trải nghiệm theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở trường Mầm non Xuân Mỹ

         

 

Trẻ chơi thả vật chìm nổi

 Trẻ 5 tuổi chơi Kidsmart

Hoạt động khám phá nước, sỏi lớp 4 tuổi B

 

Trẻ chăm sóc cây rau


 

Trẻ nhặt lá rụng bỏ vào thùng rác( lớp 4 tuổi A)

 

Bé cùng vệ sinh tay sau khi dọn vệ sinh sân trường

 

                                                                                                               Trẻ tập thể dục sáng

Qua các hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè...trẻ được vui tươi, sảng khoái, phấn khởi hiểu biết yêu quývà gần gũi thiên nhiên hơn.Đồng thời qua một số hoạt động trải nghiệm các bậc phụ huynh được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường.